Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn

Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn

Bài học vô giá từ chim ó, dơi và ong nghệ

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

1-     Câu chuyện về loài chim ó

Nếu bạn đặt một con chim ó vào một chiếc lồng, với kích thước khoảng 2m x 2,5m, và hoàn toàn không có nóc, tức là phần trên được mở toang; thì cho dù vẫn có khả năng bay lên, con chim này sẽ hoàn toàn trở thành một… tù nhân.

Lý do là một con chim ó luôn bắt đầu bay từ mặt đất lên, với đoạn “chạy đà” khoảng 3 – 4m. Không có quãng đường để chạy, theo thói quen, chú chim thậm chí chẳng buồn cố gắng thử bay lên, mà sẽ chấp nhận bị cầm tù suốt đời, trong một “nhà giam” nhỏ chẳng hề có mái!

Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Có người thợ rèn nọ thường gánh đồ nghề đi khắp làng để sửa chữa đồ dùng cho mọi người.

Vì ông làm việc khéo léo, lại tốt bụng và giá cả cũng phải chăng nên có rất đông khách hàng. Chỉ dựa vào công việc này mà ông có thể nuôi sống cả gia đình.

Một hôm, ông lại gánh đồ nghề đi trên đường làng như mọi khi. Bỗng nghe tin Hoàng thượng sắp đi qua đây. Ông vội tránh vào vệ đường và qùy rạp xuống, hy vọng có cơ hội ngắm nhìn dung nhan thánh thượng.

HẠT GIỐNG

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Một ông vua nọ rất có tài chăm sóc những cây hoa và ông đang muốn tìm một người kế vị mình. Ông quyết định để những bông hoa quyết định, vì thế ông đưa cho tất cả mọi người mỗi người một hạt giống. Người nào trồng được những bông hoa đẹp nhất từ hạt giống này sẽ được lên ngôi.

Một cô gái tên là Serena cũng muốn tham gia vào cuộc cạnh tranh để trồng được bông hoa đẹp nhất. Cô gieo hạt giống trong một cái chậu rất đẹp, chăm sóc nó rất kỹ càng, nhưng đợi mãi mà chẳng thấy hạt giống nảy mầm.

CỨ HỎI

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Lúc đó là 11 giờ sáng Chủ nhật và tôi phải đáp chuyến bay đi Singapore vào 2 giờ 30 chiều. Ngày hôm sau tạ Singapore tôi lại phải nói chuyện trước 5.000 người. Bất thình lình, tôi nhận ra mình đánh rơi mất hộ chiếu.

Julie nói: "Em sẽ kiếm cho anh một cái." Cô nhấc máy gọi những số điện thoại khẩn cấp về di trú khắp nước Úc, nhưng chỉ được những câu trả lời trực tiếp hoặc tự dộng, "Không được, hôm nay là CHỦ NHẬT."

Hiển thị tin Tiêu điểm
Hiển thị trang chủ AP

ĐÊ THÀNH CÔNG THÌ KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG TẮT

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Trong cuộc đời mỗi người muốn thành công ít nhất sẽ trải qua một lần khó khăn. “Trên con đường đi đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Nếu mỗi lần bạn gặp khó khăn, hãy đọc bài viết này bạn sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo.

Hiển thị trang chủ AP

CÂU CHUYỆN CON ẾCH BỊ LUỘC VÀ SỰ THAY ĐỔI

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Có một chú ếch được thả vào một cái nồi nước lạnh.

Cái nồi nước đó không hề đậy vung và rồi được để lên một cái bếp.

Ban đầu, nước vẫn còn lạnh thì chú ta không hề có phản ứng gì. Sau đó, nước cứ từ từ ấm dần lên, nhưng chú ta không hề để ý được đến điều đó. Tại sao ư? Tại vì nhiệt độ của nồi nước tăng lên từ từ và khiến chú ta quen với điều đó.

THIÊN ĐƯỜNG VÀ ĐỊA NGỤC

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Trước kia có vị đại từ thiện, một hôm trong mộng được Diêm Vương dẫn đi thăm quan địa ngục, trong địa ngục phát hiện mọi người đang cãi nhau. Vốn là ở địa ngục có một cái bàn lớn, trên bàn bày rất nhiều món ăn, mỗi người cầm một cái thìa rất dài. Do thìa quá dài nên không có cách nào đưa thức ăn vào miệng, mà dùng tay thì không với được thức ăn trên bàn nên mỗi người đều hí hoáy nghĩ cách đưa thức ăn vào miệng với cái thìa dài trong tay. Nguyên nhân cãi nhau là do chiếc thìa quá dài mà va chạm với nhau.

CÂU CHUYỆN CỦA NGƯỜI TRỒNG NGÔ

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Tại vùng trang trại xa xôi, có một người nông dân năm nào cũng trồng được những cây ngô rất tốt.

Năm nào ông cũng mang ngô tới hội chợ liên bang và năm nào ngô của ông cũng đạt giải nhất. Ai cũng cho rằng ông có những bí quyết riêng độc đáo. Có một lần, một phóng viên phỏng vấn ông và phát hiện ra rằng người nông dân luôn chia sẻ những hạt giống ngô tốt nhất của mình với những người hàng xóm ở các trang trại xung quanh.

Hiển thị tin Tiêu điểm
Hiển thị trang chủ AP

XÂY NHÀ

Trung Tâm Thương Mại & Giải Trí AP PLAZA

Một người quản lý cấp trung nọ đã làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu trong nhiều năm cho một hãng thầu xây dựng. Một ngày kia, ông ngỏ ý với hãng muốn xin nghỉ việc về hưu để vui thú với gia đình.

Hãng thầu rất tiếc khi thiếu đi một người quản lý giỏi đã tận tụy nhiều năm. Hãng đề nghị ông cố gắng ở lại giúp hãng xây một căn nhà trước khi thôi việc. Ông ta nhận lời.

Hiển thị tin Tiêu điểm
Hiển thị trang chủ AP